Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

PHƯƠNG PHÁP LÀM CHÍN XOÀI ÚC ĐÚNG

Cách làm chín xoài Úc ngon SEAmangoes giới thiệu với mọi người như sau:

  1. Xoài chín cần đảm bảo độ già. Nếu xoài chín non sẽ không ngọt và màu sắc không bắt mắt. Thường người ta chọn xoài úc già dựa trên phần cuống xoài lõm xuống. Mũi xoài ngả màu hơi vàng.
  2. Xoài chín tốt nhất ở nhiệt độ từ 18 đến 22 độ C. Nhiệt độ cao hơn 24 độ C sẽ khiến xoài khi chín không vàng đều mà xen kẽ màu xanh. Bên cạnh đó, chín trong nhiệt độ này thì phần đầu cuống dễ bị đen. Nhiệt độ thấp hơn 18 độ C sẽ bị chua hơn bình thường, đồng thời xoài chín vỏ không vàng đều mà xen kẽ xanh vàng kém bắt mắt.
  3. Chỗ ủ xoài chín cần thông thoáng để giảm lượng khí CO2 tích tụ trong quá trình chín của xoài. Khi trái cây chín sẽ sinh nhiệt, khí Co2 và hơi nước. Lượng khí CO2 tồn đọng cũng khiến xoài chín vỏ không được vàng đều. Có thể chọn nơi có độ ẩm cao hoặc chủ động phun sương làm ẩm không khí khu vực ủ chín xoài.

tempsnip

Thời gian từ lúc hái trái già tại vườn đến lúc chín hoàn toàn của xoài úc vào tâm 10 đến 15 ngày. Đây là một thời gian khá dài so với nhiều loại xoài khác. Sau khi xoài úc chín nên bảo quản lạnh để giữ được thêm 2 đến 3 ngày.

Liên hệ mua xoài các loại: Nam 0944 544 345

Xem thêm:

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ XOÀI ÚC?

 

Advertisement

Đăng bởi Phạm Nguyên Phương Nam

Xin chào mọi người, mình là Nam. Mình đã gần 30 nồi bánh chưng nhưng mà gương mặt vẫn còn trẻ trung lắm. Chuyên môn được học hành bài bải của mình là Tài chính và Kiểm toán. Sau một vài năm đi làm thuê các công ty ở Sài Gòn hoa lệ thì mình trở về quê hương Khánh Hoà tiếp tục làm thuê. Duy có khác là mình có thêm một cái dự án cá nhân nho nhỏ là CHẠM (chamkhanhhoa.com). Nó là nơi mình đang làm một điều gì đó khác lạ cho bản thân và quê hương của mình. Những bài viết của mình xoay quanh chủ đề về nhiều thứ trong đó gom lại có: Thích gì viết nấy | Du lịch - Đặc sản Khánh Hoà Tóm lại là mình đang viết về những điều mình thích thôi... Ủng hộ xin gửi qua: paypal.me/chamkhanhhoa hoặc https://ko-fi.com/chamkhanhhoa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: