Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

CAM LÂM CÓ XOÀI GÌ?

Đầu tiên xoài Cam Lâm và xoài Cam Ranh là mấy? Cam Lâm trước kia thuộc địa phận của Cam Ranh. Tình cờ là những xã trồng xoài lớn của huyện Cam Ranh như Cam Đức, Cam Hải, Cam Thành Bắc đều thuộc Cam Lâm. Sau này tách khỏi Cam Ranh để Cam Ranh lên thành phố thì Cam Lâm kế thừa lại vùng trồng xoài lớn này.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở CAM LÂM

XoaiUcCamLamKhanhHoa2
Cây xoài úc ghép trên gốc xoài địa phương ở tại  Cam Lâm tỉnh Khánh Hoà

Mệnh danh là thủ phú xoài tỉnh Khánh Hoà nói riêng và khu vực miền trung nói chung.
Huyện Cam Lâm trồng 8.000 ha xoài với nhiều chúng loại khác nhau. Như mọi người thường hay biết đến có xoài tây (canh nông), xoài úc. Ngoài ra còn có những giống xoài phổ biến cả trong miền Nam khác như cát Hoà Lộc, cát bồ trắng, Tứ quý và Đài Loan.
Hôm nay, cuối tuần, SEAmangoes sẽ giới thiệu một số đánh giá nho nhỏ về từng loại xoài trồng ở mảnh đất cát trắng Cam Lâm này.

61548977_672669213156403_1301988652536037376_n
Xoài Úc trồng tại huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hoà
  1. Xoài Úc: Giống R2E2 bên nước Úc trái to tròn da thịt dày mủ nhiều. Khi chín vỏ xanh chuyển vàng. Vị ngọt vừa phải. Rất thơm. Ít nước nên chín ăn không dính tay. Với vẻ ngoài đẹp mắt và hương thơm của mình, xoài Úc rất chuộng dịp lễ rằm cúng hoặc đặt bàn. Thị trường chủ yếu là các tỉnh phía bắc.IMG_20200220_221646

Xem thêm: XOÀI ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

XOÀI ÚC CAM LÂM – KHÁNH HOÀ

  1. Xoài tây: Chín vỏ xanh chuyển vàng. Thịt xoài vàng đậm và nhiều nước. Vị ngọt hơn xoài úc. Chính vì yếu tố nước nhiều nên đầy là giống xoài làm bánh xoài Cam Lâm ngon nhất hiện giờ.

CÂY XOÀI TÂY Ở CAM LÂM KHÁNH HÒA

  1. Xoài đài loan (xanh và đỏ): giống xoài ăn xanh ngọt. Đặc trưng lớn nhất là độ giòn. Khi chín thì ăn vẫn tốt.ade84af3e0ef05b15cfe
  2. Xoài cát bồ trắng: giống xoài khá bình thường của Huyện . Giá thành thấp nên đang được sử dụng làm sản phẩm mới là xoài sấy dẻo. Vị ngọt ngọt chua chua rất ngon miệng/
  3. Xoài cát Hoà Lộc. Xuất thân từ miền Nam và được số đông mệnh danh là Vua của các loại xoài. Xoài HL đặc trưng vị ngọt đậm. Thơm. Thịt vàng đậm cũng khá nhiều nước.

📌Xếp loại các loại xoài quả là chuyện khó làm vì mỗi người một khẩu vị khác nhau. Có người thích ngọt vừa có người thích ngọt đậm. Có người thích hương thơm. Có người thích ăn sống đỡ dính tay khi cắt xoài… Chính vì vậy dù rất nhiều loại xoài nhưng vẫn luôn tồn tại song song.

Xem thêm: BẢN ĐỒ XOÀI VIỆT NAM

LỢI ÍCH CỦA QUẢ XOÀI

60310929_664933307263327_7523274962912673792_n

Xem thêm tại trang thông tin về Xoài Cam Lâm: https://facebook.com/seamangoes/
_______________________________________________
SEAmangoes – Thương hiệu xoài Cam Lâm Khánh Hoà
– Cung cấp xoài tươi các loại, bánh xoài, xoài sấy dẻo
– Tổ chức tour tham quan vườn xoài Cam Lâm
Website: https://seamangoes.business.site
Liên hệ: 0944 544 345

Tour du lịch vườn xoài, hoặc trải nghiệm địa phương tại Cam Lâm Khánh Hoà:
Liên hệ: Nam – 0944 544 345
Advertisement

Đăng bởi Phạm Nguyên Phương Nam

Xin chào mọi người, mình là Nam. Mình đã gần 30 nồi bánh chưng nhưng mà gương mặt vẫn còn trẻ trung lắm. Chuyên môn được học hành bài bải của mình là Tài chính và Kiểm toán. Sau một vài năm đi làm thuê các công ty ở Sài Gòn hoa lệ thì mình trở về quê hương Khánh Hoà tiếp tục làm thuê. Duy có khác là mình có thêm một cái dự án cá nhân nho nhỏ là CHẠM (chamkhanhhoa.com). Nó là nơi mình đang làm một điều gì đó khác lạ cho bản thân và quê hương của mình. Những bài viết của mình xoay quanh chủ đề về nhiều thứ trong đó gom lại có: Thích gì viết nấy | Du lịch - Đặc sản Khánh Hoà Tóm lại là mình đang viết về những điều mình thích thôi... Ủng hộ xin gửi qua: paypal.me/chamkhanhhoa hoặc https://ko-fi.com/chamkhanhhoa

Một suy nghĩ 9 thoughts on “CAM LÂM CÓ XOÀI GÌ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: